Chia tay 12
Số lượt xem: 185
Gửi lúc 15:32' 12/03/2019

HỘI THẢO CHUYÊN MÔN CỤM TRƯỜNG BA ĐÌNH - TÂY HỒ NĂM HỌC 2018 - 2019.

HỘI THẢO CHUYÊN  MÔN CỤM TRƯỜNG BA ĐÌNH – TÂY HỒ

NĂM HỌC 2018 – 2019

 

         Chiều ngày 27 tháng 02 năm 2019, tại Trường THPT Phạm Hồng Thái đã tiến hành Hội thảo  chuyên môn cụm trường Ba Đình – Tây Hồ với 2 môn: Hóa học và Sinh học với nội dung “Định hướng giáo dục STEM trong dạy môn Hóa học” và “Sinh học hệ thống”.

 

        Tham dự Hội nghị có thầy giáo Nguyễn Thế Hưng – Hiệu trưởng, Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng, Cô giáo Nguyễn Thị Bé – Phó Hiệu trưởng, Cô giáo Vũ Thị Xuân Dung – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái cùng các thầy giáo, cô giáo giảng dạy môn Hóa học và Sinh học của 12 trường THPT trong cụm Ba Đình – Tây Hồ tham gia. Hội thảo lần này  với mục đích nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, tạo cơ hội cho giáo viên chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy bộ môn của mình với đồng nghiệp, đồng thời tập hợp những vướng mắc trong phương pháp giảng dạy để tìm ra giải pháp thực hiện có hiệu quả góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng giờ dạy, tạo cơ hội để giáo viên trong cụm giao lưu, học hỏi chuyên môn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên trong cụm.

 

           Phát biểu khai mạc hội thảo, Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Thanh  - Phó Hiệu trưởng  nhà trường đã nhấn mạnh tác dụng và sự cần thiết của việc sử dụng các phương pháp dạy học tích cực trong năm học 2018-2019 nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội nghị.

 

            Tham gia hội thảo, về phía bộ môn Hóa học có Tiến sĩ Đỗ Thị Quỳnh Mai – Giảng viên bộ môn PPGD – Khoa Hóa học Trường Đại học sư phạm Hà Nội với nội dung “Định hướng giáo dục STEM trong dạy Hóa học”. Tiến sĩ chia sẻ nội dung về Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 04 tháng 5 năm 2017 về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong phương pháp giáo dục, các nội dung, đặc điểm cơ bản của giáo dục STEM...Trong đó nổi bật nhất là nội dung chia sẻ về phương pháp dạy học tích cực: Bàn tay nặn bột, Dạy học dự án, Nghiên cứu khoa học và giáo dục STEM.

 

 

Tiến sĩ Đỗ Thị Quỳnh Mai – Giảng viên bộ môn PPGD – Khoa Hóa học Trường ĐHSP Hà Nội chia sẻ về “Định hướng giáo dục STEM trong dạy Hóa học”.

 

 

Tiến sĩ Đỗ Thị Quỳnh Mai – Giảng viên bộ môn PPGD – Khoa Hóa học Trường ĐHSP Hà Nội chia sẻ về các phương pháp dạy học tích cực.

 

         Về phía bộ môn Sinh học, Phó giáo sư - Tiến sĩ Mai Văn Hưng Trường Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội đã trình bày về “Sinh học hệ thống” tại Hội thảo.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Mai Văn Hưng, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội trình bày về “Sinh học hệ thống”

         Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến của thầy cô chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới, những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực vào thực tế … điển hình là phần trao đổi: “Làm thế nào để bóng đèn sáng với dụng cụ là mẩu giấy, bút chì, cục pin và 1 bóng đèn led?” đã mang đến không khí sôi nổi cho hội thảo.

          Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của đơn vị Trường THPT Phạm Hồng Thái, cùng với sự tham gia nhiệt tình, sự chia sẻ cởi mở của các thầy giáo, cô giáo các đơn vị trường tham dự. Sau hơn 3 giờ triển khai, buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp, thông qua hội thảo, các thầy giáo, cô giáo giảng dạy môn Hóa học, môn Sinh học Cụm trường Ba Đình – Tây Hồ đã có điều kiện học hỏi từ chuyên gia, thảo luận sâu những vấn đề liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ. Đây cũng chính là một trong những hoạt động bổ ích, tăng thêm sự đoàn kết giữa các đơn vị trường trong cụm, đồng thời nội dung buổi Hội thảo sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của các trường trong cụm Ba Đình – Tây Hồ.

Tags:


Các tin khác«Quay lại

↑ Top